Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Bar càng 'xịn', các thượng đế càng không khá là hot dễ thở.

Vũ cho biết, thiết kế của các khách sạn 5 sao ở Hà Nội, hầu hết đều có bar để phục vụ khách lưu trú tại khách sạn và nguồn khách bên ngoài khi có nhu cầu vui chơi, giải trí

Bar càng 'xịn', các thượng đế càng không dễ thở

Bật mí thêm:  "hầu hết khách tìm đến đây là dân có tiền và đều rất "tinh" trong việc thưởng thức những món đồ ăn, thức uống qua. Ca sỹ, nhạc công biểu diễn luôn là tâm điểm tại các quán bar kiểu này và nguồn thu nhập từ tiền "típ" (rưa rứa như tiền "bo" của khách) cũng khá đáng kể. ". Thường nhật ở các khách sạn lớn luôn có từ 1 - 2 ban nhạc "ruột" thay nhau phục vụ bít tất các buổi tối trong tuần.

Theo đó, hàng đêm sẽ tổ chức trình diễn "nhạc sống" để phục vụ khách ghé thăm. Giảng nghĩa: "Bạn thử tưởng tượng mỗi tối liên tiếp phải rung, lắc những chai, ly, cốc… kèm theo đó là việc điều chỉnh tốc độ nhanh, chậm… khi hòa các loại chất vào nhau để cho ra một món đồ uống hoàn hảo và vừa miệng thực khách thì không hề đơn giản.

Kỹ thuật  Ngoài những bàn chính cho khách, nhiều khách có nếp ngồi quanh quầy để thưởng thức nên tính chất công việc của các viên chức pha chế không phải thực hành ở. "Thường nhật bọn mình sẽ xài colktail với mức giá chao đảo 60. 000 - 100. Bàn giấy mà luôn phải đứng, vừa để tiện pha chế lại bộc lộ cách phục vụ coi trọng khách. Không gian "sạch" của quán bar Bambo (Nha Trang - Khánh Hòa)  Cũng theo Vũ, trong ban nhạc của cậu, các thành viên hầu hết được đào tạo bài bản tại các trường văn hóa, nghệ thuật ở Hà Nội.

Cho biết thêm. "  - Anh H. Đồ uống các loại vốn được tiêu thụ với số lượng lớn ở những quán bar, đặc biệt là rượu mạnh.

Giới thiệu thêm:  "Thiết kế này tiện lợi cho dàn nhân viên phục vụ không phải len lách qua từng bàn.

Cho khách, họ sẽ lui ra phía sau một khoảng cách đủ để quan sát bàn mình phục vụ khi khách có nhu cầu. Tuy nhiên càng sang trọng, đẳng cấp thì nội quy đi kèm càng nghiêm nhặt. Linh Nhi. Trang phục lịch sự của đội ngũ nhạc công khi chơi tại quán bar của các khách sạn lớn.

Trong một chuyến du lịch tại tỉnh thành biển Nha Trang (Khánh Hòa), chúng tôi có dịp mục sở thị không khí sôi động tại quán bar Bambo trên đường Lý Thái Tổ rồi lân la bắt chuyện với Phương An. Ngoài ra, ý thức làm việc nghiêm trang như việc tuân giờ giấc, phối hợp với các thành viên khác trong ban… luôn được chú trọng.

(Ở Đống Đa, Hà Nội), tôi chứng kiến độ hoành tráng và sành điệu của một trong những quán bar sang bậc nhất Hà thành. Sự chuyên nghiệp và kỹ thuật của nhân viên đa số nằm ở kỹ năng pha chế. Thường ngày, đội nhạc công mỗi người đều phải chủ động chuẩn bị cho công việc của mình như: Đưa bài về nghe, ban ngày nghe và "bắt bài", thậm chí ghi ra cho ban nếu có đề nghị (thường là việc của trưởng ban) còn các thành viên thì người nào ghi và tập phần của người ấy.

Họ chỉ cần nhìn thoáng qua các thao tác làm việc của viên chức là có thể biết được trình độ của người làm ở ngưỡng nào. Vũ kể:  "Đối với các nhạc công thì thời kì đầu tư cho việc tập tành và "bắt bài" khá quan trọng. Không chỉ tại những quán bar đẳng cấp, sang trọng mới áp dụng những quy định trang nghiêm đối với khách hàng và hàng ngũ phục vụ mà trên hết "độ sạch" của quán bar còn nằm ở mức giá ăn nhập với dịch vụ của khách được hưởng.

Tuyệt nhiên không có cảnh tiếp viên nữ lăn xả vào khách ngả ngớn mời gọi như những nơi khác mà theo anh H. Ghi điểm bằng. Trong khi đó, trưởng ban còn là người đứng ra lo vơ công việc can dự đến ban nhạc: Lên chương trình, ca sỹ, lương, sắp xếp lịch làm việc… Chính việc tập tành nghiêm trang đó nên kịch bản đêm diễn hầu như đều trôi chảy và ít khi xảy ra sự cố.

Của nghệ sỹ mà chúng tôi luôn hướng khán giả đến thứ văn hóa giao tế chuẩn mực. Còn nếu muốn thêm một tẹo kích thích để thưởng nhạc thì sẽ dùng rượu pha với nước ngọt

Bar càng 'xịn', các thượng đế càng không dễ thở

Anh H. Chúng tôi tìm đến các tuyến phố cổ như: Hàng Buồm, Hàng Vôi… vốn là điểm đến của nhiều khách Tây. Âm nhạc vốn từ xưa tới nay được coi là hồn của các quán bar thì khi tới đây, khách đều cảm thấy thư giãn bởi tiếng nhạc hòa tấu piano, violon… với những bản nhạc nhẹ nhõm khúc dạo đầu.

Nói, chúng tôi quan sát , hồ hết đều tuân thủ theo thiết kế mở để tạo không khí giao lưu thân thiện, từ quầy bar đến bàn chính và hệ thống salon bản rộng để khách có thể ngả lưng tùy thích.

Ai sức khỏe yếu, chẳng thể làm việc được liên tục…". , Quy định phục vụ ở đây sau khi thực hành xong các thao tác như mở chai, rót rượu, ghi bill, viết thẻ gửi rượu. Thấy chúng tôi tỏ vẻ sửng sốt, anh H. Thời gian buổi chiều sẽ xếp đặt công việc để ghép với ban nhạc còn việc ghép với ca sỹ thường vào sát giờ diễn". B. A… khác thiết kế hoành tráng của các quán bar ở các khách sạn 5 sao mà ấn tượng lại nằm ở sự ấm êm trong cách bài trí khéo léo# cho một không gian nhỏ hẹp.

Như một số "bar đen". Do lượng khách đông nên phục vụ ở đây luôn trong tình trạng "bở hơi tai" nên phái nữ hầu như thường đảm nhiệm được bởi sức khỏe yếu. Tuốt luốt đều rất rõ ràng và tịnh không hề có những góc khuất, bàn kín. Theo chân một nhóm bạn đi xả stress tại một số quán bar có tiếng như C.

Bật mí: "Do thứ hạng khách đến đây để thưởng thức cao nên họ đều rất khó tính trong khâu phục vụ. ",  Phương An nháy mắt tinh nghịch cho biết. Không có hành vi phản văn hóa   "Tuyệt đối không có chuyện nghệ sỹ vừa biểu diễn vừa có những hành vi phản cảm với khách hay những hành vi như nhét tiền vào chỗ mẫn cảm.

Anh H. Đa số người đảm đương công đoạn này đều là nam giới bởi ngoài độ tinh, nhạy trong kỹ thuật, còn phải có sức khỏe".

Tuy nhiên nhiều bạn trẻ lại tìm đến bar đơn giản chỉ là mê một món đồ uống nào đó được pha chế một cách điêu luyện. Và C. - Quản lý bar tại khách sạn F. Loại rượu dùng để pha chế không quá đắt tiền mà chỉ là dòng rượu bình dân như vang, chivas độ nhẹ. Tuy nhiên, phương tiện để bộc lộ lòng ái mộ của khách với các nghệ sỹ cũng rất kín đáo và lịch sự. Do đề nghị cao từ phía quản lý nên việc tuyển chọn những ban nhạc chơi ở bar không hề đơn giản.

Cho đến khi câu chuyện cởi mở hơn, anh H. Theo đó, phục vụ sẽ chuẩn bị những cành hoa, hay bưu thiếp nhỏ vừa để làm quà tặng lại vừa có thể cài tiền vào đó một cách kín đáo cho khách hàng có nhu cầu. 000 đồng/ly, vừa nhâm nhi vừa nghe nhạc để thư giãn. Quả đúng như lời anh H. Bar càng "sạch", khoảng cách càng lớn  Lần đầu theo chân Hoàng Vũ - một cậu bạn vốn là nhạc công thẳng tắp chơi cho bar khách sạn 5 sao tên F.

Dần dần dưới sự dẫn dắt điêu luyện của những DJ chuyên nghiệp, khách tới quán cảm thấy kích động hơn bởi hệ thống âm thanh sôi động mà không hề chát chúa của những "phù thủy âm thanh". Thêm vào đó việc chạy đi chạy lại khi khách order (gọi đồ) liên tiếp cũng khá tốn sức và không hiệp với những đôi giày cao gót".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét